Dưa Lê

Góc tối 12 cung – Dương Ngọc Anh dịch

Cũng như mỗi đồng xu đều có hai mặt, mỗi con người cũng là tổng hòa của những tính tốt và tính xấu. Vậy nếu bạn tò mò, tôi sẽ bật mí một chút cho bạn về những tính xấu ẩn giấu trong bạn dưới cái nhìn của chiêm tinh. Nhưng cảnh báo trước nhé, có thể đọc xong bạn sẽ thấy bực mình đấy.

Bạch Dương

Bạn thực sự chỉ là một loài linh trưởng không hơn không kém. Bạn đâm đầu vào mọi việc như một kẻ cục súc và hoàn toàn không có khái niệm gì về sự tinh tế. Không chỉ thế, bạn còn là mối nguy hại đối với cộng đồng vì thái độ hung hăng và hoàn toàn vô ý thức, đó là chưa kể sự ngây thơ quá đáng, tầm nhìn giản đơn và hạn hẹp. Bạn không thể hiểu nổi ý nghĩa của sự kiên trì, hay nói ngắn gọn thô thiển là “mặc xác kết quả”. Nói chung, mọi người coi bạn như một dạng hơi điên khùng và suy nghĩ giản đơn.

Kim Ngưu

Thứ duy nhất có thể đọ lại trọng lượng của bạn chính là tính trì trệ của bạn. Và cũng chớ quên rằng bạn ngang bướng không hơn gì con lừa. Chẳng phải người ta vẫn thường nói “chỉ những thằng ngốc mới không chịu thay đổi suy nghĩ” đó sao? Bạn là một tên béo thực dụng không thể nhìn xa hơn chóp mũi. Bạn tham lam vì lợi ích, bạn giữ của khư khư và keo kiệt. Khẩu hiệu đời bạn là “sống để ăn chứ không phải ăn để mà sống”. Những vấn đề trừu tượng và nặng về tư duy vượt quá khả năng hiểu biết của bạn. Bạn thực dụng và giản đơn. Và một điều cuối, bạn chẳng quan tâm đến điều gì ngoài đồ ăn và sự tiện nghi, và khi đã chén no nê đẫy tễ thì bạn hoàn toàn chẳng thể suy nghĩ được bất kỳ điều gì.

Song Tử

Người ta nói rằng bạn tò mò về mọi thứ, rằng bạn có khả năng thích ứng cao. Thực ra thì đó chỉ là vì bạn hoàn toàn thiếu sự sâu sắc và nhất quán để làm nên tính cách con người bạn. Bạn thực sự không thể tập trung vào bất cứ điều gì, và khả năng xử lý tư duy của bạn thì quá sức là hời hợt và thiển cận. Bạn chẳng nói được điều gì thú vị, toàn là những điều rỗng tuếch. Bạn thậm chí cũng chẳng tin vào bất kỳ điều gì bạn nói, và quên tiệt chỉ ngay sau vài phút. Trong các cuộc đối thoại, bạn chuyển từ đề tài này sang đề tài khác chỉ để tỏ ra mình hiểu biết và thú vị. Tuy vậy, rõ ràng là dưới cái vỏ bọc học giả kia, bạn chỉ là một con người nông cạn và tầm thường. Bạn chẳng có cảm xúc và lòng trắc ẩn. Bạn chính là hiện thân của một người máy, lặp lại đúng những điều nó được dạy hoặc đã được thực hành mà chẳng hề tự thân suy nghĩ.

Cự Giải

Cục cưng của Mẹ! Ai cũng nghĩ về bạn như vậy đấy. Sự nhạy cảm quá mức của bạn làm tất cả mị người khó chịu vì họ chẳng bao giờ có thể nói ra điều họ thực sự nghĩ mà không làm trái tim bạn tổn thương sụt sùi. Thật ra là bạn hoàn toàn không kiểm soát được cảm xúc của mình, và điều này làm những người xung quanh (và ngay cả chính bạn nữa) thực sự khó khăn trong việc  theo kịp với trạng thái tình cảm của bạn. Tâm hồn của bạn mới chỉ 8 tuổi và bạn mãi mãi là đứa trẻ con không chịu lớn. Bạn sống trong tâm tưởng nhiều hơn là đời thật. Bạn không thể đương đầu được với cuộc đời, và bạn rúc vào cái xó nhỏ ấm cúng của riêng bạn. Bạn nhớ dai, và bạn chẳng thể nào giũ được mối tiếc nhớ khôn nguôi về quá khứ. Nói tóm lại, bạn thực sự là một đứa trẻ nhát gan, thụ động, hâm hâm và ích kỷ.

Sư Tử

Hãy cân nhắc khi đọc nhé! Ở đây tôi không có khen ngợi bạn điều gì đâu đấy, bạn ấy – cái người lúc nào cũng tự coi mình là trung tâm vũ trụ. Không như bạn nghĩ đâu, Sư Tử không phải luôn luôn được tâng bốc. Bạn chỉ tự thuyết phục rằng mình là một người đặc biệt, trong khi thực tế thì bạn cực kỳ lố bịch vì mọi người đều nhìn thấy rõ bạn lúc nào cũng phải gồng mình lên để tỏ ra mình xịn hơn nhiều so với thực tế. Bạn là một phức cảm tự ti. Bạn sống dựa vào lời khen của người khác vì thẳm sâu trong bạn, bạn biết là mình chẳng đáng giá đến thế. Bạn tự khen ngợi mình và rồi chả hiểu sao mọi người lại cứ tỏ ra ngờ vực như thế. Tất nhiên, bạn xử sự như một tên bạo chúa với tòa án lương tâm của chính mình mà không hề biết rằng những lời xu nịnh xung quanh hoàn toàn không thật lòng. Nếu bạn có bất kỳ phẩm chất nào, thì chắc chắn không phải là sự tỉnh táo. Bạn cư xử như một đứa bé hỗn xược hư hỏng, bạo ngược, hống hách và chỉ quan tâm đến bản thân.

Xử Nữ

Bạn có quá nhiều điểm xấu để mà liệt kê ra ra đây. Ví dụ nhé, bạn luôn mặc cảm tự ti (không phải là hội chứng tâm lý đâu, mà là sự thực trần trụi đấy, và cũng phải công nhận bạn là người quá dễ hiểu). Cả đời bạn chỉ giới hạn ở mức làm một tên hầu cận, một chân sai vặt, hay ngắn gọn lại là một cái thảm chùi chân chẳng có chút giá trị tự thân nào cả. Đấy là chưa kể bạn còn là một người cứng nhắc và tự kiểm soát mình đến chết vì bạn để tâm đến tất cả những thứ có thể làm sầu muộn cái cuộc đời bé tí buồn chán của bạn. Bạn ám ảnh về sự ngăn nắp và các tiểu tiết đến phát cuồng, như một dạng thần kinh có thể làm bất kỳ ai phải chứng kiến đều thấy kinh hãi. Phòng của bạn nhất định phải được sắp xếp theo trật tự hoàn hảo, đến mức chính bạn cũng thấy bất an và không thoải mái trong phòng mình. Bạn hoàn toàn nhận thức được những đặc điểm này của mình. Thực ra thì có nhất thiết phải như thế không? Tốt hơn là không, nếu không e rằng sớm muộn bạn cũng tâm thần thôi, và tất nhiên là bạn không muốn thế đúng không. Và điều cuối cùng tôi muốn nói đó là kiểu gì thì kiểu, bạn vẫn luôn chuyển từ trạng thái cực đoan này sang trạng thái cực đoan khác.

Thiên Bình

Hình ảnh “Cái cân” là biểu tượng của Thiên Bình làm bạn thực sự hối tiếc khi bị sinh ra dưới cung này. Còn gì đáng chán hơn khi mà biểu tượng cho mình lại là hình ảnh của một vật tầm thường như thế. Ngoài ra, bạn là một người không biết định giá bản thân. Quá sợ hãi sự cô đơn, bạn gia nhập hàng ngũ của những người mạnh mẽ vì bạn tin rằng họ sẽ không bao giờ bỏ rơi bạn. Bạn chẳng có cuộc sống riêng. Bạn sống vì người khác và theo ý người khác. Bạn cố gắng để làm vừa lòng người khác, do thế mà bạn luôn ngập ngừng khi phải phát biểu quan điểm, và thường những gì bạn nói đều là đạo đức giả. Bạn lúc nào cũng tự nhủ: không được nói hớ, không được nói sai. Nếu không, thế nào cũng bùng nổ chiến tranh. Cũng chẳng cần nói gì thêm. Bạn tự nhận mình có năng khiếu về nghệ thuật, nhưng nghệ thuật đó chẳng có gì ngoài sự ủy mị sướt mướt và nhàm chán cũ mèm. Ừ thì bạn thông minh và lạnh lung, nếu thế thì bạn trông giống gì nhỉ? Một cái máy tính biết cười??

Bọ Cạp

Cũng chẳng có thêm nhiều điều để nói ngoài những tai tiếng mà bạn đang có sẵn rồi. Tuy nhiên, để tôi chọc ngoáy thêm một chút nhé. Bạn là một tên láu cá, thọc mạch và hung hăng. Bạn làm người ta nghĩ đến con bọ cạp (tôi không định chơi chữ gì đâu), nhưng cũng giống cả con chuột cống nữa, ngang ngạnh, tầm thường và đáng sợ. Bạn hoan hỉ trên nỗi đau của người khác, và đừng có cố biện minh là bạn làm thế để giúp họ vượt qua thử thách và hiểu chính mình hơn, bởi vì bạn biết thừa lý do chẳng phải như vậy. Lý do là vì bản chất con người độc ác và xảo quyệt của bạn thích khuấy động lên những cảm xúc không lành mạnh. Bạn được cho là có năng lực tình dục tuyệt vời. Tuy nhiên, đó chẳng qua là vì bạn cứ luôn có xu hướng giải phóng cảm giác bị thôi thúc trong con người bạn, cái cảm giác mà bạn hoàn toàn chẳng thể khống chế được. Bạn cũng luôn đề cao ý kiến cá nhân, và để tỏ ra hấp dẫn hơn, bạn cố đóng cho đạt cái vai bí ẩn và bất trị. Tuy nhiên, rõ ràng là bạn luôn cảm thấy mình không được yêu thương, và điều đó làm bạn phát điên lên. Bạn nhìn thấy những điều xấu xa ở khắp nơi, và để bảo vệ mình bạn sẽ hành xử như con nhện khi ở trong mạng nhện, thao túng tất cả những ai ở xung quanh bạn (và bạn thừa nhận đi, có phải bạn luôn gặp khó khăn khi cố thoát ra khỏi cái đống hỗn độn lộn xộn do chính bạn tạo ra đúng không).

Nhân Mã

Đừng có nghĩ là bạn quá tốt đẹp đến mức tôi không tìm ra được điểm yếu của bạn nhé. Trước tiên, bạn tự nhận mình là một triết gia với tâm hồn khoáng đạt. Nhưng thực ra thì đó là cách duy nhất giúp bạn thoát ra khỏi các thực tại nhàm chán hàng ngày. Nói chính xác hơn là bạn không có cuộc sống nội tâm. Bạn chẳng có bất kỳ một suy nghĩ nào của chính mình. Bạn lặp lại một cách xuẩn ngốc tất cả những điều bạn đọc được hoặc nghe thấy, rồi huênh hoang nghĩ rằng trông mình thật uyên bác với vốn kiến thức sâu rộng về thế giới. Thêm vào đó, bạn chẳng bao giờ đào sâu suy nghĩ, và trong khi bạn đang tự đắc phô trương kiến thức, thì bạn cũng phô bày luôn cái đầu óc hoàn toàn không biết phân tích của mình cho thiên hạ thấy. Bạn luôn khao khát và không chịu ngồi yên, điều đó có nghĩa là bạn là người hay thay đổi đến khó chịu, hoàn toàn bất ổn, không có khái niệm về sự gắn bó, cam kết hoặc thủy chung. Cuối cùng, bạn hoàn toàn không có khả năng thực hiện lời hứa. Bạn phóng đại mọi thứ để tạo ấn tượng, và bạn chẳng hiểu gì về sự “khéo léo và tế nhị” hết.

Ma Kết

Có thể nói gì về bạn nhỉ? Bạn là một tên ăn cắp. Thực tế là bạn làm mọi thứ với cố gắng để đừng ai nhận ra, bạn thiếu tự tin đến phát ngán. Bạn độc ác như một tên cai ngục, câm nín như một nấm mồ, lạnh lùng như một bóng ma và khô khan như một bộ xương vậy. Để che dấu những khuyết điểm này, bạn cố gắng tỏ ra hài hước, biết thông cảm hoặc tự cười giễu mình, nhưng mà cố gắng đó chẳng thuyết phục được ai, ngay cả chính bạn. Có điều gì bạn tin không nhỉ? Sự nghiệp? À phải. Bạn là một tên cơ hội tham vọng muốn leo lên trong cuộc sống, ngắn gọn lại bạn là một tên cá mập. Tham vọng được thành công và nghiền nát những nạn nhân cản đường khiến bạn trở nên kiên nhẫn và tính toán. Vì mọi kế hoạch của bạn đều dài hạn nên bạn quên béng cách sống cho hiện tại. Bạn chỉ quan tâm đến mình và công việc (vậy nên bạn hoàn toàn ích kỷ), và bạn chẳng biết làm thế nào là vui thú. Tóm lại, bạn nhàm chán muốn chết, và hơn nữa, bạn hoàn toàn bi quan. Ấy, đừng có tự tử chứ, mặc dù có vẻ khó tin, nhưng vẫn có người yêu bạn mà!

Bảo Bình

Bạn cố tỏ ra là một người lập dị và khác thường, một dạng nhà tiên tri có thể nói trước tương lai. Thực ra là bạn quá thiếu vắng sự sâu sắc đến mức cố gắng làm mọi thứ có thể để bù đắp khiếm khuyết này. Bạn hoàn toàn biết được thực tế là bạn cũng chỉ là một con cừu trong bầy cừu, nhưng bạn không thể chấp nhận. Do vậy, bạn cứ cố gắng một cách tuyệt vọng để tách mình ra khỏi đám đông, thể hiện sự lập dị khác thường. Nhưng đôi khi việc này vượt khỏi tầm kiểm soát của bạn và bạn không thể thích ứng và hòa nhập được với môi trường xung quanh. Thế nên hãy thôi than thở vì sao chẳng ai thèm làm bạn với bạn nữa đi. Với bạn, tình bạn thật là đáng sợ, nhưng này, bạn có thực sự hiểu tình bạn là gì không? Bạn quá tách biệt và khác thường (và thưa vâng, cái bề ngoài lập dị của bạn cũng chứng minh điều đó), bạn quá thực tế đến mức tránh xa các mối quan hệ tình cảm. Và tệ nhất là khi bạn yêu! Cái tính đôc lập nực cười của bạn làm tổn thương tất cả nhữg ai yêu bạn. Người ta bảo bạn hào phóng và nghệ sỹ, nhưng mà bạn ơi, những đức tính đó phải được xuất phát từ trái tim chứ. Thế nên đừng có tin rằng mình là thiên tài đang tiên phong trong các cuộc cải cách nữa đi, nếu không, sớm muộn bạn cũng vào bệnh viên tâm thần mất thôi.

Song Ngư

Mờ mịt, nhàm chán, lộn xộn…đó là những từ tốt nhất dùng để mô tả về bạn. Bạn chẳng hiểu gì về sự rõ ràng, rành mạch và những lý lẽ thông thường. Bạn giống như một con sứa trong biển cả để mặc cho thủy triều cuốn đi mà không cần biết mình đang đi đâu, như thế nào và tại sao. Mà thực ra bạn chẳng quan tâm đúng không. Bạn thờ ơ và hờ hững, Bạn chả biết mình thực sự muốn gì, và cũng chả biết mình là ai nữa. Trong hoàn cảnh đó thì rõ ràng là bạn chẳng bao giờ có thể luôn luôn là chính mình, nghĩa là bạn bất ổn, không chung thủy (bạn chẳng bao giờ biết mình có thực sự yêu một ai đó không) và là kẻ cơ hội. Bạn chìm đắm trong những vở kịch tưởng tượng, bạn là bậc thầy trong việc làm mọi thứ lộn xộn. Sự nhạy cảm của bạn chỉ làm cho cuộc sống càng khó khăn hơn. Vẻ ngoài mềm yếu và khoan dung giúp che đậy sự yếu đuối ở bên trong, và thực tế là bạn là sinh vật không xương. Bạn chẳng bao giờ biết chối từ, bạn nặng gánh dây dưa với những kẻ yếu đuối thua cuộc, những kẻ chả ai muốn dính vào. Cũng chẳng cần nói thêm là bạn hoàn toàn thiếu ý chí và chẳng bao giờ tham gia các hoạt động thể thao.

Ko biết mọi ng thấy thế nào chứ mình thấy nó quá chuẩn =))

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-alien.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-angel.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/fb-angry.png 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-beatup.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-chicken.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-coffee.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-cow.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/fb-confused.png 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/fb-overjoyed.png 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/fb-pacman.png 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/fb-hmmm.png 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/fb-yelling.png 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-frustrated.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-heehee.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/fb-sad.png 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/fb-kiki.png 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/fb-squinting.png 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-confused.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-itwasntme.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-killbill.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-monkey.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/fb-penguin.png 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-notlistening.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-notworthy.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-ohgoon.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-party.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-peace.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-blushing.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-pig.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-praying.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-pumpkin.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-puppydog.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-rockout.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-rose.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-shame.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/fb-shark.png 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-skull.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-star.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-talking.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-thumbsdown.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-twothumbsup.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-angry.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-applause.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-atwitsend.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-battingeyelashes.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-biggrin.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-bighug.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-brokenheart.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-onthephone.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-clown.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-cool.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-cry.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-dancing.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-daydreaming.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-donttellanyone.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-devil.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-doh.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-drooling.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-happy.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-kiss.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-laughing.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-liar.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-loser.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-lovestruck.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-moneyeyes.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-nailbiting.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-nerd.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-nottalking.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-phbbbbt.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-raisedeyebrow.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-rollingeyes.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-rollingonthefloor.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-sick.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-sigh.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-silly.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-sleepy.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-smug.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-straightface.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-surprise.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-talktothehand.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-thinking.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-timeout.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-tongue.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-waiting.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-wave.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-whew.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-winking.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-worried.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-yawn.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/yh-yinyang.gif 
https://saitousei.net/wp-content/uploads/Emoticons/fb-crying.png